Tin tức

Những lưu ý về cách học đánh trống cơ bản

08.01.2022

Trống là một trong những loại nhạc cụ biểu diễn phổ biến nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn cùng với các loại nhạc cụ như đàn, sáo, kèn,… để tạo nên những bản nhạc sôi động và tuyệt vời nhất. Tìm hiểu và học đánh trống khá đơn giản, tuy nhiên có rất nhiều bạn muốn thử sức mình với bộ môn nghệ thuật này nhưng vẫn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số cách học đánh trống cơ bản hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng học cách chơi tốt nhất loại nhạc cụ này.

Những cách cơ bản để học đánh trống

Học đánh trống tại trung tâm âm nhạc

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy nhạc uy tín với các khóa học đánh trống từ sơ cấp đến nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu học đánh trống của mọi người. Để bạn có thể tìm hiểu kỹ về các trung tâm này và lựa chọn cho mình một khóa học đánh trống tốt nhất.

Học tại các trung tâm chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong việc học trống vì nơi đây sẽ giúp bạn nắm vững những kiến ​​thức cần thiết nhất khi bắt đầu học đánh trống, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Các chuyên gia sẽ chỉ bảo, hướng dẫn và trực tiếp sửa lỗi cho bạn trong quá trình luyện tập, với hệ thống cơ sở vật chất khá tốt, với nhiều loại trống khác nhau phục vụ tốt nhất cho bạn trong quá trình luyện tập. Đồng thời với môi trường học tập năng động, vui vẻ, có sự tiếp xúc giữa giáo viên và học sinh sẽ tạo hứng thú học tập và mang lại hiệu quả cao hơn.

Học đánh trống tại trung tâm âm nhạc

Tự học đánh trống qua video trực tuyến

Đối với những bạn có niềm đam mê học chơi trống nhưng do điều kiện tài chính không cho phép nên có thể tham gia các khóa học đánh trống tại các trung tâm thì việc học đánh trống tại nhà qua video cũng sẽ được. Sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Học qua video, tivi, … được coi là phương pháp học đánh trống cực kỳ hiệu quả, không tốn nhiều công sức, chi phí mà vẫn đảm bảo việc học đánh trống nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ áp dụng thành công đối với những bạn thực sự chịu khó, có đam mê lớn vì cách học này thường gây nhàm chán cho người học và bạn cần phải xem và thực hành nhiều lần để có thể chơi đúng cách.

Học đánh trống bằng cách tham gia các câu lạc bộ

Thay vì tự học đánh trống tại nhà, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ đánh trống, nơi bạn sẽ được trực tiếp trao đổi kiến ​​thức và kỹ năng đánh trống cùng bạn và ngày càng tiến bộ hơn. Cách học này sẽ mang đến cho bạn những tiết học luôn tràn ngập tiếng cười, tạo hứng khởi và hiệu quả hơn trong học tập.

Trên đây là những cách học đánh trống cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng để tạo cho mình hiệu quả luyện tập tốt nhất trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một điều là dù chọn cách học như thế nào thì việc đầu tiên là bạn cần làm quen với những bước học cơ bản nhất, đó là tư thế ngồi học. Chơi đúng, làm quen với động tác đập vào mặt trống, sau đó tập cách tạo nhịp đều đặn. Và cuối cùng, bạn cần thực sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập, luyện tập để thời gian học đạt hiệu quả nhanh nhất.

Nguồn: https://vinaiofficial.com

Tin khác