Chứng chỉ Rockschool

Được thành lập vào năm 1991 tại phía Tây London, RSL Awards với những thành tựu vĩ đại như ngày hôm nay, ít ai lại nghĩ rằng tổ chức này đã từng bắt đầu từ một văn phòng bé nhỏ cùng hai con người đầy nhiệt huyết trong thời điểm bấy giờ. Nhận ra nhu cầu và là điều cần thiết cho các nghệ sĩ đương đại, người sáng lập Norton York và tiến sĩ Simon Pitt đã bắt đầu với việc xây dựng giáo trình dành cho bộ môn Guitar, Bass và Trống. Chương trình Rockschool cung cấp các kỳ thi để đánh giá và công nhận kết quả rèn luyện và học tập của các nghệ sĩ. Mùa hè năm 1991, chính thức các kỳ thi định kỳ được tổ chức và nhanh chóng nó trở thành giáo trình thi đầu tiên trên thế giới cho âm nhạc đại chúng. Sau những thành tựu đạt được tại thị trường nội địa ở Anh, công ty bắt đầu mở rộng hoạt động của mình ra thị trường quốc tế. Từ một số địa điểm thi cách đây nhiều năm, RSL hiện tổ chức các chương trình thi ở hơn 40 quốc gia, phủ khắp thế giới và trên 6 lục địa khác nhau. Một cột mốc đang nhớ vào năm 2018, RSL tự hào nhận được giải thưởng Queens, một giải thưởng dành cho doanh nghiệp thương mại quốc tế được đánh giá là uy tín nhất ở vương quốc Anh.

Cảm thụ âm nhạc
Cảm thụ âm nhạc

Bằng cách tiếp tục tạo ra chương trình thi và các bằng cấp chất lượng cho các nghệ sĩ đương đại, RSL còn mở rộng hoạt động kì thi âm nhạc với bằng cấp giảng dạy. Năm 2005 bằng nghệ chính thức được công nhận. Giải thưởng nghệ thuật biểu diễn năm 2010 và bằng cấp kì thi âm nhạc cổ điển RSL năm 2020. RSL mở rộng và phát triển bởi họ nhìn thấy được nhu cầu của ngành công nghiệp sáng tạo, với mục đích đánh giá một cách xác thực khả năng và những nổ lực của nghệ sĩ đương đại hôm nay và trong tương lai.

Cho dù bạn đang thực hiện những bước đầu tiên trên nhạc cụ của mình, chuyển sang học cao hơn, hay chỉ để hoàn thiện kỹ thuật nhạc cụ của mình; chứng chỉ Rockschool sẽ không chỉ cải thiện khả năng chơi của bạn mà còn nâng cấp trình độ kỹ thuật của bạn và giúp bạn nắm chắc về lý thuyết âm nhạc. Điều này được hình thành trong thời gian bạn luyện tập những bài hát mang tính biểu tượng nhất thế giới âm nhạc mà Rockschool đã chọn lọc. Tất cả bài kiểm tra hiện có ở những lĩnh vực khác nhau, Rockschool đảm bảo việc đánh giá một cách xác thực nhất kỹ năng trong chuyên môn và tính sáng tạo của mỗi học viên.

RSL cung cấp các bằng cấp nghiêm ngặt nhất về học thuật âm nhạc và những lĩnh vực liên quan, mang tính bổ trợ ngành với mong muốn: tất cả các nghệ sĩ biểu diễn và ngành giáo dục âm nhạc sẽ được sự công nhận cho dù họ ở đâu trên thế giới. Và năm 2021 cũng là năm đánh dấu của 24BEAT Music School khi chúng tôi được tin tưởng để trở thành đối tác đào tạo chương trình của Rockschool tại Việt Nam.