Chứng chỉ ABRSM

Năm 1889, với những đề xuất từ hiệu trưởng trường học viện âm nhạc hoàng gia - Alexander MacKenzie đến với giám đốc Đại Học âm nhạc hoàng gia – George Grove về việc hợp nhất 2 cơ sở để tạo ra một cơ quan kiểm tra mới. Lấy cảm hứng từ những lợi ích mà giáo dục âm nhạc mang lại, họ muốn tạo ra sự kích thích và đánh giá chính xác, hiệu quả hơn cho nền âm nhạc lúc bấy giờ. Cũng chính vào năm đó, với những đề xuất thay đổi, cơ quan mới với ABRSM được thiết kế và ra đời để trở nên giải pháp thay thế khách quan và có thẩm quyền cho các cơ sở kiểm tra thuộc sở hữu tư nhân. Quảng trường Bedford chính là ngôi nhà ban đầu của ABRSM.

Giáo trình đầu tiên

Một giáo trình đầu tiên đầy tham vọng cho các kỳ thi khai giảng năm 1890 nhằm vào "Một tiêu chuẩn cao đến mức chứng chỉ được cấp có thể được coi là một sự khác biệt xứng đáng để đạt được". Một tiền đề sáng lập đã được duy trì qua tất cả các lần sửa đổi sau đó của hệ thống đánh giá.

Các kỳ thi mở đầu tại trung tâm địa phương đã diễn ra tại 46 trung tâm ở Vương quốc Anh, và hai hạng (được đặt tên đơn giản là 'Junior' và 'Senior') đã được hoàn thành bởi không dưới 1.141 thí sinh.

Năm 1920 sơ đồ âm thanh đã được đưa vào các kỳ thi thực hành địa phương, hệ thống hiện đại gồm 8 cấp độ phân loại được thực hiện vào năm 1933. Đó là thời điểm 'Ban liên kết' trở thành 'Ban liên kết của Trường Âm nhạc Hoàng gia'.

Các tiêu chí chấm điểm được giám khảo tuân theo đối với các bài thi đã phân loại vẫn nhất quán đáng kể trong suốt lịch sử của ABRSM, như câu trích dẫn từ năm 1948 này chứng minh: "Các thí sinh có màn trình diễn được giám khảo cho là đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được chứng chỉ từ hội đồng”.

Cảm thụ âm nhạc
Cảm thụ âm nhạc

Năm 1892, Đại học Cape of Good Hope đã mời ABRSM tiến hành các kỳ thi tại Cape Colony. Năm 1895, Úc, New Zealand và Canada đều nhận được các chuyến thăm từ các giám định viên của ABRSM. Các kì thi được du nhập vào Malta năm 1903 và Tây Ấn năm 1907. Đến năm 1948, ABRSM có đại diện ở Nam Phi, Ấn Độ, Pakistan, Ceylon (nay là Sri Lanka), Malta, Rhodesia (nay là Zimbabwe), Cyprus, Singapore và Kenya. Các kỳ thi do ABRSM cung cấp nhanh chóng trở nên phổ biến trong thế kỷ 20. Số lượng mục nhập hàng năm là 30.000 vào năm 1914, và thẩm quyền của nó được mở rộng để bao gồm Đại học Âm nhạc Hoàng gia Manchester và Học viện Âm nhạc Hoàng gia Scotland vào năm 1947. Đến thời điểm này, số ứng cử viên đã lên đến 100.000. Đến năm 1981, ABRSM đã kiểm tra hơn 460.000 ứng viên mỗi năm.

ABRSM hôm nay

Hơn 650.000 ứng viên hiện tham gia kỳ thi ABRSM mỗi năm tại hơn 90 quốc gia trên toàn cầu. Với những đánh giá hoàn toàn mới, quan hệ đối tác mới thú vị và các sản phẩm mới sáng tạo trong hệ thống ABRSM, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm, đánh giá và sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc toàn cầu.