Tin tức

Học đánh trống từ cơ bản đến nâng cao với 3 cách sau đây

08.01.2022

Trống là một trong những nhạc cụ biểu diễn phổ biến hiện nay. Sự phối hợp giữa trống cùng với những nhạc cụ khác sẽ tạo nên những màn trình diễn tuyệt vời và sôi động nhất.

Có rất nhiều bạn muốn thử sức mình với môn nghệ thuật này nhưng lại không biết nên bắt đầu học đánh trống ở đâu? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những phương pháp học đánh trống từ cơ bản cho đến nâng cao dễ dàng nhất.

Học đánh trống cơ bản qua các video hướng dẫn trên internet

Với những bạn có đam mê học đánh trống, nhưng điều kiện tài chính không cho phép để tham gia vào các khóa học đánh trống cơ bản tại các trung tâm đào tạo thì thường lựa chọn cách học qua video trên internet.

Đây là phương pháp học đánh trống khá hiệu quả, không mất nhiều công sức cũng như chi phí, chỉ cần đầu tư cho mình một bộ trống ưng ý mà vẫn đảm bảo việc học được chủ động, nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, điều này cũng chỉ áp dụng cho những bạn thực sự chăm chỉ, có niềm đam mê lớn, vì cách học đánh trống này thường dễ gây ra nhàm chán cho người học.

Học đánh trống cơ bản qua các video hướng dẫn trên internet

Học đánh trống bằng cách tham gia câu lạc bộ trống

Thay vì tự học đánh trống ở nhà, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ học trống cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn trao đổi trực tiếp các kiến thức, kỹ năng đánh trống với mọi người trong câu lạc bộ, từ đó bạn sẽ dần dần nâng cao được kỹ năng thực hành của mình, bổ sung và hoàn thiện trình độ chơi trống.

Hơn nữa, học đánh trống bằng cách tham gia câu lạc bộ sẽ tạo hứng thú và dễ dàng tiến bộ hơn, tạo cho bạn nguồn động lực phát triển và vươn xa hơn trong hành trình chinh phục nhạc cụ này.

Học đánh trống tại các trường âm nhạc uy tín

Hiện nay, có khá nhiều các trường âm nhạc uy tín có khóa học đánh trống. Việc học đánh trống tại lớp học đánh trống cơ bản sẽ giúp bạn có thể nắm vững được những kiến thức cần thiết nhất khi bắt đầu học đánh trống.

Học đánh trống tại các trường âm nhạc uy tín

Nếu đã từng một lần được tận mắt chứng kiến các màn biểu diễn của các tay trống cự phách, hoặc đơn giản là đã từng xem bộ phim Whiplash và mê anh chàng Mile Steller như điếu đổ vì độ ngầu của anh khi đắm mình vào từng nhịp trống thì hẳn là ai cũng cảm thấy thật phấn khích.

Và hãy giả sử xem, nếu mình có thể ngồi ở chính vị trí của người nghệ sĩ ấy, và tạo ra những âm thanh đáng ngưỡng mộ ấy, điều này không phải là quá tuyệt vời hay sao!

Ngày nay, việc tìm hiểu và tự học trống cũng khá đơn giản. Chỉ cần chịu khó tìm tòi một số tài liệu trên mạng là các bạn đã có khối tài liệu hữu ích về cách đánh trống.

Vậy nhưng nếu có một nơi dạy học tốt được trang bị đầy đủ trang thiết bị cùng với một giảng viên nhiệt tình, tận tâm thì có lẽ bạn cũng muốn bài bản hóa quá trình học của mình đúng không?

Nguồn: https://thegioinhaccu.com.vn

Tin khác