Cảm thụ âm nhạc

Theo chứng minh khoa học, việc tiếp xúc sớm với âm nhạc là lợi thế và lợi ích cho sự phát triển não bộ một cách toàn diện. Cũng vì chính ý nghĩa quan trọng này mà ngày nay việc xuất hiện của nhiều chương trình đào tạo liên quan đến cảm thụ âm nhạc cũng được hình thành khắp nơi. Tại 24BEAT Music School (24BMS), chúng tôi mong ước có thể trở thành cầu nối để âm nhạc được đến với nhiều người, là tuổi thơ đầy niềm vui của trẻ và là những chương mang tính cột mốc trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Chương trình Cảm Thụ Âm Nhạc tại 24BMS được xây dựng dựa trên 2 yếu tố quan trọng: Khoa học và Trái tim. Chúng tôi tiếp nhận, học hỏi và thừa hưởng từ những công trình nghiên cứu trên thế giới nhằm hiểu được giá trị mà âm nhạc mang đến. Nhưng trong vai trò của một giảng viên âm nhạc, điều này lại trở nên một thách thức lớn hơn khiến chúng tôi, đội ngũ 24BMS không ngừng học hỏi, rèn luyện để có thể thấu hiểu và làm tốt trách nhiệm giảng dạy sao cho không khô khan, không chỉ bằng ngôn từ nhưng nó vẫn chạm đến được, khai phá được và đánh thức được khả năng âm nhạc sâu bên trong của mỗi bạn nhỏ đến đây.

Cảm thụ âm nhạc
Cảm thụ âm nhạc

Chương trình Cảm Thụ Âm Nhạc tại 24BMS tập trung vào việc mô phỏng lại từng giai đoạn phát triển trong lịch sử âm nhạc theo dòng lịch sử nhân loại, bằng cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Từ giai đoạn chỉ có tiết tấu phát ra âm thanh cho đến khi âm nhạc được định hình và phát triển như ngày hôm nay. Việc sử dụng tiết tấu và sáng tạo tiết tấu bằng mọi vật dụng có được sẽ kích thích tính sáng tạo và sự tự tin của trẻ. Chúng tôi tạo mọi điều kiện để ngay từ bé, trẻ em được bộc lộ hết mọi khả năng và tính cách của mình qua âm nhạc và qua loại nhạc cụ mình yêu thích. Trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ khác nhau trong suốt thời gian học tại 24BMS và chính bản thân trẻ sẽ quyết định được đâu mới là thứ âm thanh, loại nhạc cụ phù hợp với mình.

Không dừng tại đó, lớp Cảm Thụ Âm Nhạc tại 24BMS còn là môi trường để qua âm nhạc phát huy tính cộng đồng của trẻ. Giáo trình học được kết hợp cùng hoạt động giao lưu, xây dựng tính đoàn kết để trẻ có cơ hội được làm quen, được trao đổi, được sát cánh bên những bạn cùng lứa với mình. Từ đó trẻ sẽ tự tin để chuẩn bị cho những bước ngoặc mới trong cuộc đời của mình, không bỡ ngỡ khi đối diện với những điều mới mẻ trong cuộc sống và trong môi trường học đường.

Cảm thụ âm nhạc
Cảm thụ âm nhạc

Chúng tôi rất mong có thể trở thành một phần tuổi thơ tươi đẹp của những bạn nhỏ. Là những bước đệm đầu tiên trong sự phát triển toàn diện não bộ và quan trọng nhất 24BMS luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành với trẻ em Việt Nam suốt chặng đường nghệ thuật.